HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng chớm sâu có nên gắn đá vào răng không? Bác sĩ tư vấn

November 18, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ. Em có một chiếc răng cửa và răng nanh chớm sâu và em chỉ nhìn thấy vết sâu mờ mờ màu đen ở trên răng, khi đụng vào thì thấy hơi nhức. Bây giờ em muốn đi gắn đá lên răng nhưng không biết răng chớm sâu có nên gắn đá vào răng không ạ? Hay là phải điều trị trước ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Em cảm ơn (Hà Minh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hà Minh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:”răng chớm sâu có nên gắn đá vào răng không” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Với công nghệ cũ muốn gắn đá vào răng cần phải tạo lỗ rồi gắn keo dính và đính đá lên trên mặt răng. Điều này có nghĩa sẽ xâm lấn đến cấu trúc của răng, đặc biệt là khi răng bị tổn thương thì việc đính đá hay kim cương là hoàn toàn không nên.

Nếu bạn vẫn muốn thực hiện gắn đá lên răng thì trước tiên cần phải điều trị bệnh lý trước rồi mới tính đến chuyện làm đẹp bởi chiếc răng đã bị sâu chắc chắn sẽ có xu hướng phát triển nặng hơn. Gắn đá lên răng cũng là một trong những điều kiện làm cho tình trạng răng sâu nhanh hơn.

rang-chom-sau-co-nen-gan-da-vao-rang-khong

Răng chớm sâu có nên gắn đá vào răng không?

Đối với răng chớm sâu thì việc điều trị cũng khá đơn giản khi nha sỹ có thể tiến hành tái khoáng chỗ răng sâu hoặc có thể nạo sạch vết sâu và tiến hành hàn trám lại. Thao tác này chỉ thực hiện trong vòng ít phút và không xâm lấn nhiều đến răng. Việc điều trị răng sâu tốt nhất nên thực hiện càng sớm càng tốt để tránh tình trạng sâu trở nên nghiêm trọng hơn.

Khi răng được phục hình và điều trị hoàn toàn bệnh lý sâu răng thì bạn có thể thực hiện gắn đá, gắn kim cương vào răng mà tốt nhất nên thực hiện theo công nghệ mới E.Las của Hoa Kỳ.

Công nghệ mới sử dụng chất kết dính có nguồn gốc từ nhựa thông Nam Mỹ được hóa cứng bằng laser nha khoa nên giúp đá gắn chặt trên răng mà không cần phải mài răng hay đục lỗ như các kỹ thuật gắn đá thông thường, do đó không có tác động đến cấu trúc thực của răng.

Chính bởi ưu điểm này mà khi răng của bạn chớm sâu cũng vẫn có thể thực hiện đính đá làm đẹp, do đó bạn hoàn toàn không phải băn khoăn răng chớm sâu có nên gắn đá vào răng không nữa nhé. Tuy nhiên, có một lưu ý ở đây là đối với răng sâu thì việc đính đá trên răng sẽ có độ bền không cao. Nếu bạn chăm sóc răng miệng không tốt thì việc tái phát sâu răng hay bong tróc vết trám là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Mọi thắc mắc liên quan đến đính đá lên răng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo số điện thoại dưới đây để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất. Thân chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng chớm sâu có nên gắn đá vào răng không? Bác sĩ tư vấn trong Tư vấn đính đá vào răng