HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

“Hoang mang” đính đá bị hôi miệng phải làm sao ?

June 29, 2018

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, cháu đính đá lên răng được khoảng 2 tuần nay. Dạo gần đây cháu bị hôi miệng mặc dù đã vệ sinh răng miệng kỹ càng. Không biết nếu đính đá bị hôi miệng thì phải làm sao ạ ? Cháu cám ơn bác sỹ! ( Phương Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Cảm ơn bạn Phương Anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Thắc mắc đính đá bị hôi miệng phải làm sao của bạn sẽ được chuyên gia giải đáp tận tình bên dưới:

1. Vì sao đính đá lên răng bị hôi miệng?

“Hoang mang” đính đá bị hôi miệng phải làm sao ? 2

Đính đá bị hôi miệng phải làm sao ?

Đính đá lên răng là kỹ thuật đơn giản trong nha khoa, tuy nhiên thao tác đục lỗ đính đá vào răng không được khuyến khích.

Thao tác đính đá cũ gây xâm lấn này bộc lộ nhiều hạn chế vì vậy, ngày nay công nghệ mới thường sử dụng đính đá không đục lỗ.

Nếu bạn sử dụng công nghệ cũ, thì rất có thể miếng đá đã bị bong, sút và thức ăn vi khuẩn giắt lại gây hôi miệng. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng về tình trạng đính đá bị hôi miêng bởi điều này hoàn toàn có thể khắc phục được.

2. Khắc phục hiệu quả hôi miệng sau khi đính đá vào răng

Sử dụng một số gợi ý dưới đây để cải thiện tình hình, bạn có thể khắc phục tình trạng đính đá bị hôi miệng bằng các biện pháp đơn giản và siêu tiết kiệm, đó là:

➤ Sử dụng vỏ bưởi ngăn mùi hôi miệng hiệu quả

Có đến 3 cách chữa hôi miệng từ bưởi mà bạn có thể áp dụng như đánh răng bằng tinh dầu bưởi, súc miệng bằng nước sắc vỏ bưởi, ăn bưởi cũng là cách át mùi hôi nhanh chóng.

“Hoang mang” đính đá bị hôi miệng phải làm sao ? 1

Áp dụng một số cách chữa hôi miệng từ thiên nhiên hiệu quả, an toàn

➤ Hạt húng quế – “ thần dược” trị hôi miệng

Cách chữa hôi miệng rất đơn giản, bạn giã nhỏ đắp vào phần chân và thân răng, hoặc nhai trực tiếp từ 4  – 6 phút. Bạn sẽ nhận thấy hiệu quả rõ rệt từ 1 – 2 tuần thực hiện.

➤ Dứa có công dụng trị hôi miệng do ký sinh trùng

Việc ký sinh trùng ngụ tại miếng đá có thể gây hôi miệng nhưng không đáng kể, bạn sử dụng sinh tốt dứa hàng ngày, hoặc nhai dứa trực tiếp, enzyme trong dứa sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình, tiêu diệt một phần ký sinh trùng.

Ngoài những biện pháp kể trên bạn cũng lưu ý giữ cho hơi thở mình luôn thơm mát bằng cách vệ sinh đầy đủ, khoa học. Có thể đính đá bị hôi miệng chỉ là phỏng đoán của bạn, vì thế để biết chính xác nguyên nhân hôi miệng do đâu bạn vẫn cần được thăm khám lâm sàng tại trung tâm nha khoa.

Hy vọng những thông tin về đính đá bị hôi miệng cũng như cách khắc phục nêu trên sẽ giúp bạn an tâm hơn. tuy nhiên, định kỳ bạn vẫn nên đến cơ sở nha khoa mà mình thực hiện để kiểm tra sự chắc chắn của đá hoặc quý kim. Hãy liên hệ 1900 6900 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: “Hoang mang” đính đá bị hôi miệng phải làm sao ? trong TIN TỨC