HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

NEW 2017 – Giải đáp ngay Răng sau khi bọc sứ có thể đính đá không?

July 26, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ Paris. Bác sĩ cho em hỏi răng sau khi bọc sứ có thể đính đá không ạ? Em mới đi bọc sứ cho răng nanh được một thời gian và bây giờ muốn gắn đá lên chiếc răng này vì thấy mọi người gắn đá lên vị trí này rất đẹp. Vậy không biết việc đính đá có ảnh hưởng gì đến răng sứ không ạ? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em ạ. Em xin cảm ơn! (Ngọc Hạnh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Hạnh !

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “răng sau khi bọc sứ có thể đính đá không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Răng sau khi bọc sứ có thể đính đá không?

Trong nha khoa, kỹ thuật gắn đá vào răng được xem là kỹ thuật khá đơn giản thường chỉ kéo dài trong vòng 15 – 20 phút.

Nếu như trước đây, thì sau khi bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng của bạn và xem xét kích cỡ của viên đá xong. Bác sĩ sẽ gây tê trực tiếp rồi khoan một lỗ trên bề mặt răng sao cho vừa kích cỡ của viên đá. Sau đó, chiếu đèn halogen và dùng loại keo đặc biệt của nha khoa để gắn hạt đá hoặc kim cương lên, giữ chặt trong vài phút. Đá sẽ được cố định trên răng, không bong rơi mà vẫn ăn nhai tốt.

Đó là cách thực hiện đính đá lên răng thật. Nếu bạn bọc sứ thì hoàn toàn có thể thực hiện gắn đá lên răng mà không có bất kỳ tác hại nào. Mão sứ có chức năng bảo vệ răng thật do ôm trọn toàn bộ phần thân răng. Với răng sứ thì việc đính keo nha khoa kết dính răng diễn ra hoàn toàn bình thường. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm vế vấn đề răng sau khi bọc sứ có thể đính đá không nhé.

Tuy nhiên, với kỹ thuật phải khoan lỗ để đính đá lên răng như trước sẽ có rất nhiều nhược điểm như: gây xâm lấn đến răng thật, về lâu dài đá bị bong ra hay bạn muốn tháo nó đi thì nó sẽ tạo thành một lỗ trên răng nhìn rất xấu và tạo điều kiện cho thức ăn giắt vào và gây sâu răng.

Giải đáp thắc măc: Răng sau khi bọc sứ có thể đính đá không? 1

Răng sau khi bọc sứ có thể đính đá không?

2. Răng sau khi bọc sứ có thể đính đá không với công nghệ E.Las tại NK Paris?

Vì vậy, hiện nay tại Nha Khoa Paris đã ứng dụng rất thành công dịch vụ đá đính răng với công nghệ E.Las độc quyền từ Bệnh viện Răng hàm Mặt Forsyth Hoa Kỳ trực tiếp chuyển giao.

Và thực tế, các chuyên gia nha khoa đã khuyến cáo rằng bạn nên thực hiện gắn đá lên răng với công nghệ E.Las hoàn toàn mới. Công nghệ này đã hoàn toàn đánh bật được các nhược điểm của kỹ thuật cũ, hoàn toàn không cần khoan lỗ. Đây là ưu điểm khá nổi bật của công nghệ mới. Nếu như các kỹ thuật đính đá trước kia cần khoan lỗ trên thân răng thật nên ít nhiều sẽ gây ê buốt và tổn hại đến răng thật, cho dù bạn đã bọc răng sứ thì việc đục lỗ cũng mang đến hệ quả không tốt, khiến cho răng kém bền chắc. Hơn nữa, công nghệ chỉ sử dụng vật liệu kết dính có nguồn gốc tự nhiên nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với công nghệ E.las tại Nha Khoa Paris, quy trình thực hiện được diễn ra nhanh chóng chỉ trong vòng 10 phút do không cần đục lỗ. Bác sĩ sẽ đính trực tiếp đá hoặc kim cương đính răng và kết dính với răng bằng vật liệu có nguồn gốc từ nhựa thông Nam Mỹ. Dưới sự hỗ trợ của máy đính đá thế hệ mới, đèn laser sẽ kết nối đá vào răng một cách nhanh chóng, quá trình cứng hóa nhựa dính diễn ra chỉ trong vòng 15 giây nhưng vẫn đảm bảo độ bền chắc cao, hoàn toàn không bong rơi trong quá trình ăn nhai lâu dài về sau.

Giải đáp thắc măc: Răng sau khi bọc sứ có thể đính đá không? 2

KH thực hiện đính đá lên răng tại Nha khoa Paris.

*Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng đối tượng cụ thể.*

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý sau khi đính đá lên răng, không nên sử dụng các thức ăn quá cứng dai, thức ăn chứa nhiều axit hay đồ uống sậm màu. Khi chải răng nên dùng bàn chải mềm chải với lực vừa phải là tốt nhất để tránh tác động đến đá vừa đính.

Nếu bạn còn băn khoăn về răng sau khi bọc sứ có thể đính đá không hoặc công nghệ E.Las, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900 để được tư vấn một cách chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Rang cua em da boc su roi ma em co da san nha khoa cua minh co the gan cho em duoc khong
Chào bạn Trần Thị Kim Anh, răng sứ vẫn có thể tiến hành gắn đá bạn nhé, mức giá vào khoảng 1.000.000VND bạn nhé
Rang cua em da boc su roi ma em co da san nha khoa cua minh co the gan cho em duoc khong
Chào bạn Trần Thị Kim Anh, răng sứ vẫn có thể tiến hành gắn đá bạn nhé, mức giá vào khoảng 1.000.000VND bạn nhé

Bạn đang xem: NEW 2017 – Giải đáp ngay Răng sau khi bọc sứ có thể đính đá không? trong Tư vấn đính đá vào răng